Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quảng Khê nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày 18/02, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quảng Khê đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đơn vị được Ban thường vụ huyện đoàn lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở và bầu trực tiếp bí thư tại Đại hội. Dự Đại hội có lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy, Thường trực huyện đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Quảng Khê, Bí thư các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc cùng 59 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên thanh niên trong toàn xã.

Nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn xã Quảng Khê đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Đoàn xã xây dựng được nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi có thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên; phong trào “ Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM ” tiếp tục được nhân rộng. Theo đó, đoàn viên thanh niên đảm nhận được 4 cầu dân sinh, đổ bê tông sân trường, cổng trường và sân nhà họp thôn; xây dựng lò đốt rác cộng đồng; san sửa trên 3km đường giao thông liên thôn, nạo vét trên 2.000 m kênh mương nội đồng… Trong công tác hỗ trợ đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế gia đình, đoàn xã luôn chú trọng các hoạt động tư vấn, hỗ trợ thanh niên tiếp cận, sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế. Hiện nay, đoàn xã quản lý 3 tổ tiết kiệm vay vốn và 8 chương trình cho vay với tổng dư nợ trên 4 tỷ đồng.

Đại hội đã thông qua 8 chỉ tiêu cơ bản của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong đó phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên tìm hiểu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% các chi đoàn thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và thực hiên tốt phong trào “ Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Phấn đấu kết nạp 40 – 50 đoàn viên mới, giới thiệu 60 – 70 đoàn viên ưu tú cho Đảng…

Ảnh: Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào BCH Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu trực tiếp bí thư tại đại hội. Theo đó đồng chí Đồng Văn Thân tiếp tục tái đắc cử Bí thư Đoàn xã Quảng Khê, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên./.

Bài trướcTặng tết cho người nghèo và hỗi trợ tiền làm cầu tết cho bà con nhân dân thôn Bản Pjan xã Quảng Khế, Huyện Ba Bể ./.
Bài tiếp theoUBND xã Quảng Khê phối hợp với Phòng lao động Thương binh xã hội huyện Ba Bể, Công ty CP Đầu tư và cung ứng nhân lực Năm Châu tổ chức khai giảng 04 lớp học nghề trên địa bàn xã Quảng Khê cho hơn 140 học viên theo học các lớp gồm 03 lớp nấu ăn, 01 lớp chăn nuôi và phòng trị bệnh cho lợn. Buổi Khai giảng các lớp học được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các ban ngành đoàn thể xã cùng các học viên. Kết quả Buổi Khai giảng diễn ra thành công tốt đep.