Anh Thuận làm giàu từ sản xuất kinh doanh dịch vụ

Trong những năm gần đây, huyện Ba Bể ngày càng có thêm nhiều gương điển hình thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi. Điển hình cho ý chí vươn lên làm giàu đó là anh Hoàng Văn Thuận ở thôn Nà Chom xã Quảng Khê. Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết chàng thanh niên trẻ này đã vượt khó khăn gây dựng được một mô hình sản xuất kinh doanh cho thu nhập gần 700 triệu đồng/ năm./.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại thôn Nà Chom xã Quảng Khê, sau khi tốt nghiệp THPT anh Thuận không có điều kiện lựa chọn cho mình con đường vào đại học như các bạn bè cùng trang lứa. Ở lại quê hương cùng gia đình phát triển kinh tế, anh luôn trăn trở suy nghĩ, làm gì để thay đổi cuộc sống, thoát được cái nghèo. Ban đầu do khó khăn về vốn, anh Thuận đã mạnh dạn đi học nghề sửa chữa xe máy để làm thuê cho một số cơ sở sửa chữa và bán xe máy ở trên địa bàn. Sau một thời gian tích lũy được kinh nghiệm, anh đã mạnh dạn vay vốn đầu tư cửa hàng nhỏ để vừa sửa chữa xe máy vừa kết hợp thu mua nông sản của bà con để bán lấy lãi. Khi đồng vốn đã khá hơn anh tiếp tục vay thêm vốn từ ngân hàng để mở rộng đầu tư cửa hàng với nhiều chủng loại hàng hóa như đồ gia dụng, thiết bị điện, vật liệu xây dựng, máy móc sản xuất nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi . Ngoài ra anh còn đầu tư dịch vụ cho thuê phông bạt, bàn ghế phục vụ đám cưới, đám hiếu ở tại địa phương. Không chỉ chú tâm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, hiện mỗi năm gia đình anh còn nuôi trên 20 con lợn thịt và trồng được 0,3 ha cây ăn quả gồm mận sớm, hồng không hạt, chăm sóc 0,3 ha rừng mỡ và làm 5000 m2 ruộng lúa và ngô để phục vụ chăn nuôi.

Ảnh: Anh Hoàng Văn Thuận chăm sóc đàn lợn của gia đình

Hiện nay, tổng doanh thu một năm của gia đình anh đạt gần 700 triệu đồng . Nói về mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới, anh Thuận vui vẻ cho biết anh sẽ tiếp tục tập trung mua máy móc, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để đầu tư quy mô hơn trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh hiện tại. Anh cho biết dù không còn tham gia công tác Đoàn nhưng anh luôn xác định tâm thế là phải xung kích trong phong trào lập thân lập nghiệp. Những gì đã gây dựng được sẽ là cơ sở để anh thực hiện khát vọng làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Ảnh: Anh Hoàng Văn Thuận thôn Nà Chom xã Quảng Khê thu nhập cao từ kinh doanh dịch vụ

Bằng sự nỗ lực cố gắng của bản thân, những năm qua anh Hoàng Văn Thuận đã nhận được nhiều giấy khen của huyện, của xã trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Không những thế anh còn tích cực giúp đỡ nhiều hộ khác trong thôn về vốn, giống, phân bón và hàng hóa để hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm theo thời vụ cho một số lao động trẻ để cùng vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng . Thành công của anh Thuận sẽ là một tấm gương sáng, truyền lửa cho thanh niên trong xã, trong huyện để có nhiều hơn nữa những tấm gương thanh niên trẻ làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

Những ngày này niềm vui lại đến với anh Hoàng Văn Thuận khi năm 2016 anh vinh dự được UBND tỉnh và BCH Hội nông dân tỉnh tặng bằng khen là hộ nông dân có thành tích tiêu biểu trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2014 – 2016. Với ý chí lập nghiệp và vươn lên làm giàu, chắc chắn anh sẽ thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế của quê hương.

Bài trướcGương thanh niên làm kinh tế giỏi ở Lủng Quang
Bài tiếp theoTặng tết cho người nghèo và hỗi trợ tiền làm cầu tết cho bà con nhân dân thôn Bản Pjan xã Quảng Khế, Huyện Ba Bể ./.